Hướng dẫn làm món canh củ hũ dừa nấu sườn non.

25 Tháng Mười Một, 2020 By Phạm Thị Thanh Thủy 0

Canh củ hũ dừa nấu sườn non là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn non 500g
  • Củ hũ dừa 500g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá, ngò ri, tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột canh

Các bước nấu canh sườn non củ hũ dừa:

Bước 1: Sơ chế.

  • Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, hòa 2 thìa nước cốt chanh.
  • Sườn non rửa sạch, ướp cùng ½ thìa café tỏi băm, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa dầu hào.
  • Củ hũ dừa rửa sạch, thái miếng kích thước chừng ngón tay, dài khoảng 3cm. Thái tới đâu ngâm vào thau nước đã chuẩn bị.
  • Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh dày chừng 1cm.
  • Hành lá cắt khúc, ngò ri thái rối.

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm tỏi băm, cho sườn non vào xào săn, thêm 2 lít nước lọc. Đun sôi hớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ ninh thêm 30 phút.
  • Thêm gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa bột canh.
  • Thêm củ hũ dừa, cà rốt, đảo đều, ninh lửa nhỏ thêm 5 phút.
  • Thử cà rốt và củ hũ dừa chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Thả hành lá và ngò ri cắt khúc vào nồi canh rồi tắt bếp.

Cho canh ra tô và trang trí thêm cho bắt mắt.

Canh củ hũ dừa nấu sườn non

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, qua vài bước chế biến đơn giản là bạn có ngay món canh sườn củ hũ dừa ngon tuyệt, món ăn bổ dưỡng và giải nhiệt rất tốt. Có dịp bạn hãy trổ tài và thưởng thức cùng người thân nhé.

Chúc các bạn thành công!